Quần tây nam đẹp, tất vớ và giày tây nam – Phối sao cho đúng bài?

Nhiều chàng trai nghĩ rằng sẽ dễ dàng để kết hợp giày tây nam đi cùng tất và chiếc quần tây nam đẹp đặc biệt là kiểu quần âu nam hàn quốc sao cho đẹp. Tuy nhiên điều này lại chẳng hề đơn giản. Việc ăn mặc qua loa cẩu thả sẽ phá hỏng toàn bộ trang phục bạn đang mặc trên người. Hy vọng với bài viết này của Polido, bạn sẽ tìm hiểu được những cách phối cơ bản giữa quần tây, vớ và giày tây sao cho phù hợp nhất.

Cánh mày râu nước ta dường như vẫn còn có rất nhiều vấn đề về việc mang tất với giày tây nam sao cho đúng. Mặc dù luôn nghe tới câu “giày tây thì đừng mang tất trắng”, vậy mà vẫn có rất nhiều người cứ mãi mắc phải những sai lầm sơ đẳng trong trang phục như thế này.

Đã bao giờ bạn chuẩn bị dự tiệc với hầu như full-set trang phục, từ chiếc cà vạt xanh navy nổi bật trên nền chiếc sơ mi oxford màu xanh biển, một chiếc cardigan thanh lịch khoác bên ngoài đi cùng một đôi giày da nâu. Rồi đột nhiên bạn ngẩn người ra vì vẫn không biết nên chọn màu tất nào cho phù hợp với bộ trang phục của mình? Hay xỏ đại một đôi tất màu trắng?

Vị trí và vai trò của đôi tất 

Khác với suy nghĩ của nhiều người, đôi tất đóng vai trò tương đối quan trọng, nó mang đến sự liền mạch cho phần dưới của bộ suit, là vật phẩm giúp làm hài hòa, tôn lên vẻ đẹp của chiếc quần tây nam đẹp và giày da. Quy tắc chung khi chọn tất là màu sắc phải trùng hoặc tối màu hơn so với màu của quần. Ví dụ, quần màu xanh dương thì mang tất xanh navy, quần xám nhạt đi kèm tất xám than

Còn với những kiểu quần có họa tiết sọc, ca-rô, hãy chọn một đôi tất trùng màu hoặc nhạt hơn trong các họa tiết trên chiếc quần tây nam đẹp. Ví dụ, một chiếc quần xanh navy có họa tiết ca-rô xám thì bạn nên chọn tất màu xám, quần nâu đậm sọc nâu nhạt thì chọn tất màu nâu nhạt…

Đối với những kiểu tất có họa tiết và sọc thì bạn nên chọn màu chủ đạo trên màu tất để phù hợp với màu quần. Ví dụ như tất xanh navy sọc trắng nhạt thì nên đi cùng quần tây nam đẹp màu xanh navy, tất có họa tiết quả trám với nhiều sắc màu nhưng màu chủ đạo là đen thì phối cùng quần đen…

Sự cân bằng màu sắc giữa chiếc quần tây và màu giày tây nam

Sau khi đã thông suốt cách phối tất cùng với chiếc quần tây nam đẹp, vậy cần làm sao với giày tây? Dù biết rằng thị trường giày da hiện nay rất đa dạng với rất nhiều kiểu dáng cũng như màu sắc, nhưng chỉ nắm rõ 4 quy tắc cơ bản này,, đảm bảo hình tượng của bạn khi mặc cùng suit luôn luôn an toàn:

  • Quần tây màu xanh/ xám đi với giày nâu/ đen.
  • Quần tây màu nâu thì lại chỉ đẹp khi đi một giày tây màu nâu.
  • Còn sắc đen trên chiếc quần tây thì chuẩn chỉ nhất phải đi cùng đôi giày tây màu đen.

Tuy nhiên, sự kết hợp trong màu sắc giày và quần không chỉ gói gọn trong các quy tắc trên. Còn có những sắc màu vô cùng đẹp khác ở một chiếc quần tây nam đẹp ví như màu beige, xanh olive, trắng, đỏ bordeaux… Đối với những gam màu lạ không thường thấy, hãy chọn giày màu nâu, đặc biệt là màu nâu tối, bởi màu sắc này sẽ đem lại sự an toàn cho phần dưới bộ suit.

Ngoài ra, tùy thuộc vào thời tiết, những đôi giày đen luôn khiến bạn trông lịch lãm và đĩnh đạc khi khí trời chuyển lạnh. Ngược lại, màu nâu lại phù hợp trong tiết trời sáng và khô ráo như Xuân và Hạ. Sẽ rất tuyệt vời khi bạn mang một đôi penny loafer, đi cùng tất nâu sậm bên trên là chiếc quần tây nam đẹp có màu off-white đi dự tiệc cùng bạn bè trong tiết trời oi nóng của mùa hè.

Trả lời